Chào mừng bạn đến với cửa hàng Thiết bị điện tự động hóa Đông Á !
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
dientudonghoadonga.com

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN APTOMAT MCCB TRONG CÔNG NGHIỆP

Thứ Sáu, 21/06/2024
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ ĐIỆN ĐÔNG Á

1.Chức năng của aptomat MCCB

Aptomat MCCB được dùng khi có dòng điện từ 63A trở lên chạy qua. Hiện thiết bị đóng cắt này được dùng nhiều trong môi trường công nghiệp. Điển hình như các công việc cần phải chạy máy phát, chạy động cơ lớn.

MCCB được thiết kế một là dùng cho cách sắp xếp nhiệt độ quá cao và hai là cho tình trạng quá dòng. Khi nhiệt độ của bộ ngắt mạch vỏ đúc thay đổi sẽ xuất hiện tiếp xúc lưỡng kim mở rộng và co lại.http://dientudonghoadonga.com

2.Tại sao aptomat MCCB được sử dụng nhiều trong công nghiệp

Trong các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp thì nhu cầu và công suất sử dụng điện rất lớn. Cho nên đòi hỏi các thiết bị sử dụng điện cũng phải có công suất lớn với cường độ hoạt động cao, liên tục cùng mức tiêu thụ điện năng nhiều. Với tần suất máy móc hoạt động như vậy thì khó tránh khỏi hiện tượng quá tải hệ thống điện do sụt áp và ngắn mạch. Hiện tượng này cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những vụ cháy nổ, hỏa hoạn thương tâm ở các nhà máy, khu công nghiệp làm cho nhiều công nhân vô tội thiệt mạng, thiệt hại lớn về tài sản cho người chủ. Chính vì tầm quan trọng đó mà Aptomat MCCB đã ra đời và trở thành khí cụ điện có tác dụng tự động đóng ngắt mạch điện ngay khi phát hiện sự cố, giúp bảo vệ con người và bảo vệ hệ thống điện. Sản phẩm ra đời đã góp phần hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc liên quan đến chập cháy điện.

3. Lựa chọn aptomat MCCB trong công nghiệp

ptomat dành cho mạng điện dân dụng: MCB, MCCB.

Aptomat dành cho mạng điện công nghiệp: MCCB, ACB, RCD và ELCB.

Như vậy, trong hệ thống điện công nghiệp với công suất hoạt động lớn thì người ta thường dùng aptomat MCCB. Có nhiều cách lựa chọn MCCB. Tuy nhiên, dù cách nào thì chúng cũng phải thỏa mãn điều kiện sau:

IB < In < IZ

ISCB > ISC

Trong đó:

IB là dòng điện tải lớn nhất.

In là dòng điện định mức của MCCB.

Iz là dòng điện cho phép lớn nhất của dây dẫn điện (được cho bởi nhà sản xuất).

ISCB là dòng điện lớn nhất mà MCCB có thể cắt.

ISC là dòng điện ngắn mạch).

Dựa vào những điều kiện trên để lựa chọ aptomat MCCB phù hợp cho hệ thống điện công nghiệp. Nhằm bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp của mạch điện.

4.Các loại aptomat MCCB thường được sử dụng trong công nghiệp

4.1 MCCB Panasonic BBW3250KY 3P 250A

Aptomat MCCB 3P 250A 25KA 415VAC Panasonic BBW3250KY nổi bật với tính năng chống tải, chống ngắn mạch, chống rò dòng tốt. Aptomat được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp cao cấp có tính cách điện và chịu nhiệt tốt nhất. Ứng dụng của MCCB 3P 250A 25KA 415VAC Panasonic BBW3250KY được sử dụng ở rất nhiều các công trình lớn: các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, những nơi cần sự an toàn về thiết bị điện cao.

4.2 MCCB LS ABS804c 800A 75kA 4P

Cầu dao MCCB 4P 75kA LS ABS804c 800A được sử dụng với mục đích tự ngắt dòng điện khi xảy ra sự cố ngắn mạch, quá tải, quá áp trong mạch điện, giúp bảo vệ hệ thống điện và các thiết bị điện trước khi cơ hỏng hóc, chập, cháy, hỏa hoạn. MCCB 4P 75kA LS ABS804c 800A là cầu dao có thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao sử dụng trong các công trình dân sự, các công trình lớn.

5.Đơn vị cung cấp aptomat MCCB chính hãng tại Bình Dương

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ ĐIỆN ĐÔNG Á

Văn phòng chính: Thạnh Hội 1 , Tổ 1 , Ấp Nhứt Thạnh, xã Thạnh Hội, Tp Tân Uyên, Bình Dương

Kho HCM : 22/15 Đường 440 giao cắt Võ Nguyên Giáp, Phường Phước Long A , Tp. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Phone : 0974 640 477

Email :codiendonga1981@gmail.com

Website: http://dientudonghoadonga.com

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

icon icon icon
Danh sách so sánh