Chào mừng bạn đến với cửa hàng Thiết bị điện tự động hóa Đông Á !
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
dientudonghoadonga.com

Các cổng I/O phổ biến cho Máy tính công nghiệp và Tự động hóa

Thứ Sáu, 21/06/2024
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ ĐIỆN ĐÔNG Á

Các cổng I/O phổ biến cho Máy tính công nghiệp và Tự động hóa

Trong thời đại công nghiệp 4.0, khi những tiến bộ công nghệ trong IoT, Big Data và Trí tuệ nhân tạo đặt ra những yêu cầu lớn đối với các ngành như sản xuất và tự động hóa, ngày càng có nhiều thiết bị được kết nối với máy móc. Điều này yêu cầu máy tính phải có những phương thức kết nối khác nhau để có thể lưu trữ và kết nối số lượng lớn dữ liệu. Cùng https://dientudonghoadonga.com/ tìm hiểu có những cổng kết nối nào phổ biến cho máy tính công nghiệp.

VGA

Được hãng IBM giới thiệu cùng máy tính PS/2 từ những năm 1987 cổng VGA (Video Graphics Array) đây là cổng chuẩn xuất hình hỗ trợ tất cả các chế độ đồ họa của MDA, CGA, EGA, cùng với một số chế độ mới.Cổng kết nối VGA được thiết kế với 15 chân được chia thành 3 hàng và có 2 ốc cố định giữ đầu kết nối và đầu nhận.

 

Với chuẩn hiển thị hình ảnh theo định dạng analog gồm ba màu cơ bản đỏ, lam, lục và được sử dụng để kết nối card đồ họa hoặc là truyền hình ảnh giữa nguồn thu và nguồn phát hình ảnh. Có khả năng hỗ trợ truyền tải hình ảnh với độ phân giải từ 640 x 400 px, 1280×1024 px đến 1920×1080 px.

 

Quý khách có nhu cầu mua thiết bị I/O vui lòng liên hệ

Cổng COM

Đối với một máy tính công nghiệp để giao tiếp với các thiết bị khác, cổng nối tiếp là cổng phổ biến nhất được sử dụng. Tiêu chuẩn cổng nối tiếp được hình thành từ những năm 1960 và nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Đây là minh chứng cho thấy cổng nối tiếp được thiết kế tốt như thế nào cũng như độ tin cậy và chất lượng truyền dữ liệu của nó. Hạn chế chính của cổng nối tiếp là tốc độ dữ liệu, ở mức khoảng 115.200 bit/giây

  • RS-232: Hoạt động theo cấu trúc liên kết điểm - điểm duy nhất (chỉ có thể kết nối một thiết bị). Điều này thường được sử dụng cho modem, chuột hoặc bàn phím. Chiều dài tối đa của cáp lên đến 15m với tốc độ hoạt động tối đa là 9.600 baud. Cổng cũng dễ bị nhiễu khi truyền và lỗi dữ liệu do truyền dữ liệu một đầu.
  • RS-422: Chế độ này tương tự như RS-232, nhưng có một vài ưu điểm. Chiều dài cáp tối đa có thể lên đến 1.200m. Ngoài ra, nó có thể hoạt động ở chế độ một chủ, nhiều chế độ phụ. Điều này cho phép cổng truyền dữ liệu đến tối đa 10 thiết bị khác nhau. Chế độ này cũng có khả năng chống nhiễu đường truyền tốt hơn RS-232 vì nó sử dụng các cặp dây riêng biệt để gửi/nhận dữ liệu và hoạt động ở chế độ truyền dữ liệu khác biệt.
  • RS-485: Chế độ này mở rộng trên chức năng của RS-422. Nó cung cấp một cấu trúc liên kết đa điểm thay vì một điểm tới điểm của RS-232/422. Điều này cho phép số lượng thiết bị được kết nối tối đa lên đến 32, nhưng với giới hạn là chỉ có thể truyền một thiết bị tại một thời điểm.https://dientudonghoadonga.com/

Local Area Network (LAN) & Power Over Ethernet (PoE)

Đối với kết nối có dây tốc độ cao, cổng LAN RJ45 tiêu chuẩn phổ biến cho công nghiệp và máy tính nhúng; nhưng đôi khi yêu cầu thiết lập và bố trí mạng chắc chắn để định tuyến cáp vật lý. Tốc độ cho các cổng LAN có thể từ 10/100Mbps hoặc lên đến 10Gbps bằng cách sử dụng cáp đồng tiêu chuẩn, với chiều dài cáp tối đa là 100m.

  • 10GbE : Mạng tận dụng 10GbE với tốc độ 10 gigabit mỗi giây - gấp 10 lần tốc độ của các kết nối GbE thông thường hơn. 10GbE duy trì tốc độ với những tiến bộ về hiệu suất trong công nghệ IoT để hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng tận dụng lưu trữ tốc độ cao và I/O. ví dụ IO-Link IFM AL1940
  • PoE : Các cổng LAN tiêu chuẩn chỉ cung cấp việc truyền dữ liệu. Nhưng trong một số trường hợp sử dụng nhất định như bảo mật video hoặc giám sát, bạn nên cung cấp nguồn điện cho nhiều thiết bị IoT hoặc máy ảnh. Công nghệ này được gọi là “Power Over Ethernet” hoặc viết tắt là PoE.

 

CÔNG TY TNHH TM CƠ ĐIỆN ĐÔNG Á

Văn phòng chính: Thạnh Hội 1 , Tổ 1 , Ấp Nhứt Thạnh, xã Thạnh Hội, Tp Tân Uyên, Bình Dương

Kho HCM : 22/15 Đường 440 giao cắt Võ Nguyên Giáp, Phường Phước Long A , Tp. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Phone : 0974 640 477

Email : Codiendonga1981@gmail.com

Website: https://dientudonghoadonga.com/

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

icon icon icon
Danh sách so sánh