Chào mừng bạn đến với cửa hàng Thiết bị điện tự động hóa Đông Á !
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
dientudonghoadonga.com

Biến tần là gì? Nguyên lý hoạt động của tần số máy chủ

Thứ Tư, 12/06/2024
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ ĐIỆN ĐÔNG Á

BIẾN TẦN LÀ GÌ ? NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY BIẾN TẦN

TAI CƠ ĐIỆN ĐÔNG Á

Biến tần là gì? Cấu hình và mang lại lợi ích cho tần số và cách sử dụng toàn bộ tần số. Cơ Điện Đông Á giải đáp những thắc mắc của bạn.

Biến tần là gì?

Biến tần là thiết bị thay đổi dòng điện xoay chiều. Ở tần số này, các dòng điện xoay chiều ở một số tần số khác và có thể điều chỉnh. Hiện nay biến tần được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng công nghiệp nỗ lực mang lại hiệu quả cao trong việc đảo chiều quay, giúp giảm tốc độ khởi động, giảm tốc độ và tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả.

Dòng máy phổ biến tại Cơ Điện Đông Á được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

" tham khảo thêm tại đây"

Nhìn tần số chung là thiết bị thay đổi tần số dòng điện lên trên dây cuộn bên trong động cơ, thông tin đó có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp mà không cần phải sử dụng thêm hộp số cơ khí. Các tần số biến thể có khả năng điều chỉnh tốc độ chậm hơn của tùy chọn cơ sở vào các ứng dụng có thể giúp hiệu quả hoạt động cơ sở dữ liệu tốt hơn.

Nguyên lý hoạt động của tần số máy chủ.

Nguyên lý hoạt động của tần số máy chủ 

4 Bước hoạt động của tần số:

Chuyển đổi AC sang DC: Đầu tiên, biến tần nhận ứng dụng AC từ mạng lưới thông tin qua nguồn cung cấp. Sau đó, bộ điều chỉnh lưu (điều chỉnh điện) chuyển đổi ứng dụng AC này thành dòng điện DC bằng cách sử dụng diode hoặc thyristor.

Lọc và ổn định dòng DC: Dòng điện DC sau khi được chuyển đổi sẽ chứa các nhiễu thành phần. Bộ lọc DC, bao gồm tụ điện và cuộn cảm, loại bỏ nhiễu và cung cấp dòng điện DC ổn định cho bộ chuyển đổi DC/AC.

Chuyển đổi DC sang AC có tần số điều chỉnh: Bộ chuyển đổi DC/AC, bao gồm các bán dẫn linh kiện như IGBT, MOSFET hoặc GTO, chuyển đổi dòng điện DC ổn định thành dòng điện AC với tần số có thể điều chỉnh . Quá trình này được gọi là tần số biến đổi.

Cơ sở điều khiển tốc độ: Bộ điều khiển của tần số nhận tín hiệu đầu vào từ các thiết bị ngoại vi, xử lý thông tin và đưa ra điều khiển tín hiệu cho bộ chuyển đổi DC/AC. Từ đó, cung cấp biến tần cho dòng điện AC với tần số thích hợp để điều chỉnh tốc độ, mô-men xoắn và chuyển hướng của động cơ.

Tại sao phải sử dụng tần số biến thể 

Hình ảnh về công thức tính tốc độ xoay chiều.

N là cơ điện xoay tốc độ 

P: Là số cực động cơ

f: Tần số của ứng dụng đầu vào 

s: Là số slide 

Một số nội dung liên quan:

Lợi ích của biến tần và các ứng dụng của biến tần trong sản phẩm công nghiệp: 

“Xem Thêm”

 

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

icon icon icon
Danh sách so sánh