Chào mừng bạn đến với cửa hàng Thiết bị điện tự động hóa Đông Á !
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
dientudonghoadonga.com

3 LOẠI CẢM BIẾN XI LANH PHỔ BIẾN NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG

Thứ Bảy, 15/06/2024
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ ĐIỆN ĐÔNG Á

3 LOẠI CẢM BIẾN XI LANH PHỔ BIẾN NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG

Để dễ dàng cho khách hàng khi lựa chọn và xác định loại cảm biến từ xi lanh Cơ điện Đông Á quyết định phân chia chúng thành 3 loại bao gồm:

Hall hiệu ứng cảm biến 

Điểm tiếp theo của cảm biến

Biến cảm ứng từ dịch chuyển hướng

Loại cảm biến lá đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là loại hiệu ứng Hall nên hiệu ứng Hall là gì ? 

Theo nghiên cứu hiệu ứng này được phát hiện vào năm 1879. Thiết bị cảm biến xi lanh được làm từ 1 chất bán dẫn, kim loại hay các vật liệu có khả năng dẫn điện và sẽ đặt 1 từ trường vuông góc lên đó. Khi dòng điện đi qua, từ trường hoạt động nâng lên các hạt có năng lượng ngang 1. Chúng ta sẽ có các hạt điện dương, điện tích được đưa sang 2 bên và hình thành nên 2 cực. Trong cấu hình của cảm biến hiệu ứng Hall sẽ có 1 tấm bán dẫn, 1 dòng điện đi qua. Khi nam châm vĩnh cửu của tịnh tiến đến tạo ra một từ trường vuông góc với tấm bán dẫn có dòng điện qua. Lập tức các hạt điện sẽ phân tách về 2 đầu và điện áp chênh lệch. Tín hiệu từ đó được tạo ra. 

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt cảm giác biến hiệu ứng Hall với cảm biến tiếp theo vì nó tạo ra sự chênh lệch điện thế thay vì sự va đập của các điểm tiếp theo, khả năng biến đổi vật lý dựa trên vị trí duy chuyển có lực cản trở. Đó chính là điểm bật nổi bật của thiết bị này. Biến Hall thích hợp sử dụng hơn cảm biến tiếp theo cho mô hình hệ thống chu kỳ nhỏ, tần số lớn.

Hall biến hiệu ứng, nhược điểm lớn nhất của thiết bị này chính là độ nhạy. Việc tạo ra các tín hiệu hỗ trợ từ trường tạo nên sự chênh lệch hiệu điện thế nên khi từ trường yếu đi thì sẽ kéo theo khả năng phát tín hiệu của cảm biến cũng yếu. Để tránh hiện tượng này, người dùng nên chọn xi lanh có đường kính ống kính cũng như độ dày của ống xi lanh phù hợp. 

Điểm tiếp theo của cảm biến

Trong các loại cảm biến dùng trong xi lanh khí, thủy lực thì cảm biến tiếp theo là phổ biến nhất. Bên trong điểm tiếp theo sẽ có 1 nam châm vĩnh cửu, có hình dạng tương tự phun thủy lực. Cảm biến tiếp điểm có 2 viền và tiến dần đến vị trí giữa nam châm gọi là 2 cực. Từ trường giảm về 0 ở vị trí chính giữa và tăng dần khi tiến về 2 viền. Tuy chúng thẳng hàng nhau nhưng lại phân cực rất mạnh ở 2 đầu.

Có thể hình dung rằng cảm biến tiếp theo là 2 tiếp điểm tương ứng với 2 điểm đóng – mở có trong aptomat, công tắc hay trong các quy tắc tơ. Tuy nó khá đơn giản về mặt cấu hình nhưng lại mang lại hiệu quả khi sử dụng rất tốt.

Nguyên lý làm việc: Ở trạng thái không thích hợp, 2 tiếp theo thường được phân tách để tạo một khoảng trống trong ống thủy tinh kín và điều chỉnh một khoảng trống. Điện tín hiệu không thể xuất ra bên ngoài.

Khi nam châm vĩnh cửu trong xi lanh có từ trường thì do nam châm có 2 cực đặt trên 1 thiết bị nên sẽ sinh ra lực từ trường. Đầu xi lãnh sẽ chuyển động tịnh đến gần tiếp điểm hơn thì lực từ sẽ hút 2 tiếp điểm lại với nhau để tạo nên sự kết nối liền mạch. Biến cảm biến sẽ luôn ở trạng thái tắt nếu piston chưa xuất hiện mang nam châm vĩnh cửu. Khi nó xuất hiện thì dưới tác động của lực từ trường, mạch được nối liền. Trạng thái được kích hoạt và truyền tín hiệu xuất ra bên ngoài.

Ưu điểm của cảm biến tiếp theo là: Tiêu tốn rất ít năng lượng mang lại hiệu quả về chi phí cho khách hàng, giá thành phải chăng, có thể làm việc trong hệ thống điện xoay chiều AC và điện 1 chiều DC. Bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm cảm biến của Cơ Điện Đông Á “TẠI Ở ĐÂY” .

Tuy nhiên, không có nghĩa là thiết bị này không có những điểm lợi ích.

Với hệ thống có tần suất hoạt động lớn thì các điểm tiếp theo sẽ liên tục va đập với nhau nên bề mặt tiếp xúc sẽ bị hỏng rất nhanh. Đối với điểm tiếp theo thì bề mặt bền và nhạy cảm rất quan trọng.

Khi lựa chọn cảm xúc tiếp theo, chúng ta cần quan tâm đến một số đặc điểm sau:

Khả năng dẫn điện: Cảm biến tiêu chuẩn tiếp theo khi nó dẫn điện tốt. Nghĩa là nó sẽ nối lại để xuất tín hiệu điều khiển ra bên ngoài. Nếu như sử dụng cảm biến tiếp điểm cho hệ thống xi lanh khí phục vụ trong hệ thống mở khẩn thì yếu tố cần chú ý. Vì khi đó, card không được đóng, tín hiệu không được xuất ra dẫn đến trạng thái xi lanh không thể chuyển đổi phù hợp với yêu cầu.

Khả năng đàn hồi : Điều này có nghĩa là bề mặt tiếp theo có đàn hồi, mềm dẻo hay không? Đây là tính năng liên kết trực tiếp đến độ bền của thiết bị. Trong các trường hợp, các điểm tiếp theo và đập liên tục nhưng khả năng hồi phục sẽ dẫn đến sự cố hỏng hóc.

Chính vì thế mà người ta thường phủ bạc hoặc đồng, nhôm tăng tiếp nhắm tăng tốc độ hồi phục của thiết bị và tăng khả năng dẫn điện yêu cầu trong hệ thống làm việc với cường độ cao.

 

Quý khách có thể tìm hiểu thêm: https://dientudonghoadonga.com/

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

icon icon icon
Danh sách so sánh